Ai sống quán bất tịnh, khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, ma không uy hiếp được, như núi đá, trước gió.Kinh Pháp cú (Kệ số 8)
Nếu người có lỗi mà tự biết sai lầm, bỏ dữ làm lành thì tội tự tiêu diệt, như bệnh toát ra mồ hôi, dần dần được thuyên giảm.Kinh Bốn mươi hai chương
Lo lắng không xua tan bất ổn của ngày mai nhưng hủy hoại bình an trong hiện tại. (Worrying doesn’t take away tomorrow’s trouble, it takes away today’s peace.)Unknown
Điều người khác nghĩ về bạn là bất ổn của họ, đừng nhận lấy về mình. (The opinion which other people have of you is their problem, not yours. )Elisabeth Kubler-Ross
Hãy cống hiến cho cuộc đời những gì tốt nhất bạn có và điều tốt nhất sẽ đến với bạn. (Give the world the best you have, and the best will come to you. )Madeline Bridge
Thành công có nghĩa là đóng góp nhiều hơn cho cuộc đời so với những gì cuộc đời mang đến cho bạn. (To do more for the world than the world does for you, that is success. )Henry Ford
Yêu thương và từ bi là thiết yếu chứ không phải những điều xa xỉ. Không có những phẩm tính này thì nhân loại không thể nào tồn tại. (Love and compassion are necessities, not luxuries. Without them humanity cannot survive.)Đức Đạt-lai Lạt-ma XIV
Sống trong đời cũng giống như việc đi xe đạp. Để giữ được thăng bằng bạn phải luôn đi tới. (Life is like riding a bicycle. To keep your balance you must keep moving. )Albert Einstein
Lời nói được thận trọng, tâm tư khéo hộ phòng, thân chớ làm điều ác, hãy giữ ba nghiệp tịnh, chứng đạo thánh nhân dạyKinh Pháp Cú (Kệ số 281)
Mất tiền không đáng gọi là mất; mất danh dự là mất một phần đời; chỉ có mất niềm tin là mất hết tất cả.Ngạn ngữ Nga
Trang chủ »» Danh mục »» SÁCH TẠP BÚT - TRUYỆN KÝ »» Bài viết, tiểu luận, truyện ngắn »» Xem đối chiếu Anh Việt: Lại nói về bạo lực học đường »»
Bạo lực học đường không phải vấn đề gì mới mẻ mà đã từng được báo chí, công luận nêu ra nhiều lần. Tuy nhiên, vấn đề đáng nói ở đây là bạo lực không chỉ đến từ các em học sinh có hạnh kiểm xấu, mà là đến từ chính những thầy cô giáo, những người lẽ ra phải là mẫu mực cho các em noi theo.
Phóng sự truyền thanh của Đài phát thanh tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu mà quý vị đang nghe đã được phát vào ngày 12 tháng 11 năm 2013 vừa qua. Đây là một tiếng chuông cảnh báo, cho thấy rõ thực trạng đang diễn ra dưới các mái trường.
Hơn bao giờ hết, hiện tượng sử dụng bạo lực với các em học sinh ngây thơ cần phải chấm dứt và chấm dứt ngay. Mỗi thầy cô giáo, vì danh dự người thầy cao quý, hãy tích cực tỏ thái độ phản đối hiện tượng này nơi một số cá nhân kém đạo đức trong ngành. Mỗi phụ huynh học sinh cũng phải có thái độ tích cực trong việc phát hiện và nêu rõ các vụ việc học sinh bị đánh đập, để người có trách nhiệm có thể nhanh chóng ngăn chặn. Vì tình thương đối với các em học sinh ngây thơ, mỗi chúng ta đều phải làm một điều gì đó để chấm dứt ngay thực trạng đáng buồn này.
none
DO NXB LIÊN PHẬT HỘI PHÁT HÀNH
Mua sách qua Amazon sẽ được gửi đến tận nhà - trên toàn nước Mỹ, Canada, Âu châu và Úc châu.
Quý vị đang truy cập từ IP 3.135.212.251 và chưa ghi danh hoặc đăng nhập trên máy tính này. Nếu là thành viên, quý vị chỉ cần đăng nhập một lần duy nhất trên thiết bị truy cập, bằng email và mật khẩu đã chọn.
Chúng tôi khuyến khích việc ghi danh thành viên ,để thuận tiện trong việc chia sẻ thông tin, chia sẻ kinh nghiệm sống giữa các thành viên, đồng thời quý vị cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ kỹ thuật từ Ban Quản Trị trong quá trình sử dụng website này.
Việc ghi danh là hoàn toàn miễn phí và tự nguyện.
Ghi danh hoặc đăng nhập