👉 Đang chuẩn bị...
Giọng đọc: ...
Bạn có biết là những người thành đạt hơn bạn vẫn đang cố gắng nhiều hơn cả bạn?Sưu tầm
Kẻ thù hại kẻ thù, oan gia hại oan gia, không bằng tâm hướng tà, gây ác cho tự thân.Kinh Pháp Cú (Kệ số 42)
Những khách hàng khó tính nhất là người dạy cho bạn nhiều điều nhất. (Your most unhappy customers are your greatest source of learning.)Bill Gates
Người tốt không cần đến luật pháp để buộc họ làm điều tốt, nhưng kẻ xấu thì luôn muốn tìm cách né tránh pháp luật. (Good people do not need laws to tell them to act responsibly, while bad people will find a way around the laws.)Plato
Ai sống quán bất tịnh, khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, ma không uy hiếp được, như núi đá, trước gió.Kinh Pháp cú (Kệ số 8)
Như bông hoa tươi đẹp, có sắc nhưng không hương. Cũng vậy, lời khéo nói, không làm, không kết quả.Kinh Pháp cú (Kệ số 51)
Đối với người không nỗ lực hoàn thiện thì trải qua một năm chỉ già thêm một tuổi mà chẳng có gì khác hơn.Sưu tầm
Khởi đầu của mọi thành tựu chính là khát vọng. (The starting point of all achievement is desire.)Napoleon Hill
Ngủ dậy muộn là hoang phí một ngày;tuổi trẻ không nỗ lực học tập là hoang phí một đời.Sưu tầm
Niềm vui cao cả nhất là niềm vui của sự học hỏi. (The noblest pleasure is the joy of understanding.)Leonardo da Vinci
Bậc trí bảo vệ thân, bảo vệ luôn lời nói, bảo vệ cả tâm tư, ba nghiệp khéo bảo vệ.Kinh Pháp Cú (Kệ số 234)
Trang chủ »» Danh mục »» KINH ĐIỂN »» Kinh Tỳ-kheo Na-tiên »» 7. VÌ SAO BIẾT CÓ PHẬT »»
Xem Mục lục
Vua hỏi: “Bạch đại đức, ngài đã từng được thấy Phật hay chưa?”
Na-tiên đáp: “Chưa từng thấy.”
Vua lại hỏi: “Bạch đại đức, như các vị thầy trước ngài, đã từng thấy
Phật hay chưa?”
Na-tiên đáp: “Các vị ấy cũng chưa từng thấy Phật.”
Vua nói: “Như đại đức và các vị thầy trước đây đều chưa từng thấy Phật,
vậy trẫm nghĩ chắc chắn là không có Phật.”
Na-tiên hỏi vua: “Đại vương đã từng được thấy chỗ hội tụ của 500 dòng
nước chăng?”
Vua đáp: “Trẫm chưa từng được thấy.”
Na-tiên lại hỏi: “Vậy như phụ vương của ngài, cho đến tổ phụ, đã từng
được thấy chưa?”
Vua đáp: “Đều chưa từng được thấy.”
Na-tiên nói: “Như đại vương, phụ vương và tổ phụ của ngài đều chưa từng
được thấy chỗ hội tụ của 500 dòng nước ấy, vậy trong thiên hạ chắc chắn
là không có chỗ hội tụ của 500 dòng nước ấy chăng?”
Vua nói: “Không phải vậy. Tuy rằng trẫm và phụ vương, tổ phụ đều chưa
từng nhìn thấy, nhưng thật có những dòng nước ấy.”
Na-tiên nói: “Cũng vậy đó. Tuy bần tăng đây và các vị tôn sư đều chưa
từng thấy Phật, nhưng quả thật là có Phật và giáo pháp của ngài truyền
lại ở cõi thế này.”
Vua nói: “Hay thay! Hay thay!”
DO NXB LIÊN PHẬT HỘI PHÁT HÀNH
Mua sách qua Amazon sẽ được gửi đến tận nhà - trên toàn nước Mỹ, Canada, Âu châu và Úc châu.
Quý vị đang truy cập từ IP 216.73.216.178 và chưa ghi danh hoặc đăng nhập trên máy tính này. Nếu là thành viên, quý vị chỉ cần đăng nhập một lần duy nhất trên thiết bị truy cập, bằng email và mật khẩu đã chọn.
Chúng tôi khuyến khích việc ghi danh thành viên ,để thuận tiện trong việc chia sẻ thông tin, chia sẻ kinh nghiệm sống giữa các thành viên, đồng thời quý vị cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ kỹ thuật từ Ban Quản Trị trong quá trình sử dụng website này.
Việc ghi danh là hoàn toàn miễn phí và tự nguyện.
Ghi danh hoặc đăng nhập