Kẻ thù hại kẻ thù, oan gia hại oan gia, không bằng tâm hướng tà, gây ác cho tự thân.Kinh Pháp Cú (Kệ số 42)

Nhà lợp không kín ắt bị mưa dột. Tâm không thường tu tập ắt bị tham dục xâm chiếm.Kinh Pháp cú (Kệ số 13)
Nếu người nói nhiều kinh, không hành trì, phóng dật; như kẻ chăn bò người, không phần Sa-môn hạnh.Kinh Pháp cú (Kệ số 19)
Người biết xấu hổ thì mới làm được điều lành. Kẻ không biết xấu hổ chẳng khác chi loài cầm thú.Kinh Lời dạy cuối cùng
Con tôi, tài sản tôi; người ngu sinh ưu não. Tự ta ta không có, con đâu tài sản đâu?Kinh Pháp Cú (Kệ số 62)
Người cầu đạo ví như kẻ mặc áo bằng cỏ khô, khi lửa đến gần phải lo tránh. Người học đạo thấy sự tham dục phải lo tránh xa.Kinh Bốn mươi hai chương
Kẻ ngu dầu trọn đời được thân cận bậc hiền trí cũng không hiểu lý pháp, như muỗng với vị canh.Kinh Pháp Cú - Kệ số 64
Ðêm dài cho kẻ thức, đường dài cho kẻ mệt, luân hồi dài, kẻ ngu, không biết chơn diệu pháp.Kinh Pháp cú (Kệ số 60)
Không trên trời, giữa biển, không lánh vào động núi, không chỗ nào trên đời, trốn được quả ác nghiệp.Kinh Pháp cú (Kệ số 127)
Dầu mưa bằng tiền vàng, Các dục khó thỏa mãn. Dục đắng nhiều ngọt ít, Biết vậy là bậc trí.Kinh Pháp cú (Kệ số 186)
Ai sống quán bất tịnh, khéo hộ trì các căn, ăn uống có tiết độ, có lòng tin, tinh cần, ma không uy hiếp được, như núi đá, trước gió.Kinh Pháp cú (Kệ số 8)

Trang chủ »» Kinh Bắc truyền »» Bản khắc gỗ Càn long tạng Tô Bà Hô Đồng Tử Thỉnh Vấn Kinh [蘇婆呼童子請問經] »»

Kinh điển Bắc truyền »» Bản khắc gỗ Càn long tạng Tô Bà Hô Đồng Tử Thỉnh Vấn Kinh [蘇婆呼童子請問經]

Đang xem với Google Docs - Bấm vào đây để xem với Adobe API và tải dạng PDF.



Fatal error: Uncaught PDOException: SQLSTATE[42S22]: Column not found: 1054 Unknown column '895a' in 'WHERE' in /ssd/data/rmth2012/includes/xemkinh6.php:61 Stack trace: #0 /ssd/data/rmth2012/includes/xemkinh6.php(61): PDO->query() #1 /ssd/data/rmth2012/includes/xemkinh.php(134): include('...') #2 /ssd/data/rmth2012/index-up.php(473): include('...') #3 {main} thrown in /ssd/data/rmth2012/includes/xemkinh6.php on line 61