Hãy tự mình làm những điều mình khuyên dạy người khác. Kinh Pháp cú

Khó thay được làm người, khó thay được sống còn. Khó thay nghe diệu pháp, khó thay Phật ra đời!Kinh Pháp Cú (Kệ số 182)
Như bông hoa tươi đẹp, có sắc lại thêm hương; cũng vậy, lời khéo nói, có làm, có kết quả.Kinh Pháp cú (Kệ số 52)
Người có trí luôn thận trọng trong cả ý nghĩ, lời nói cũng như việc làm. Kinh Pháp cú
Với kẻ kiên trì thì không có gì là khó, như dòng nước chảy mãi cũng làm mòn tảng đá.Kinh Lời dạy cuối cùng
Nếu chuyên cần tinh tấn thì không có việc chi là khó. Ví như dòng nước nhỏ mà chảy mãi thì cũng làm mòn được hòn đá.Kinh Lời dạy cuối cùng
Mặc áo cà sa mà không rời bỏ cấu uế, không thành thật khắc kỷ, thà chẳng mặc còn hơn.Kinh Pháp cú (Kệ số 9)
Tinh cần giữa phóng dật, tỉnh thức giữa quần mê.Người trí như ngựa phi, bỏ sau con ngựa hèn.Kính Pháp Cú (Kệ số 29)
Người thực hành ít ham muốn thì lòng được thản nhiên, không phải lo sợ chi cả, cho dù gặp việc thế nào cũng tự thấy đầy đủ.Kinh Lời dạy cuối cùng
Nếu người nói nhiều kinh, không hành trì, phóng dật; như kẻ chăn bò người, không phần Sa-môn hạnh.Kinh Pháp cú (Kệ số 19)
Không thể lấy hận thù để diệt trừ thù hận. Kinh Pháp cú

Trang chủ »» Kinh Bắc truyền »» Phật Thuyết Bất Tư Nghị Công Đức Chư Phật Sở Hộ Niệm Kinh [佛說不思議功德諸佛所護念經] »» Phiên âm Hán Việt - Quyển số 1 »»

Phật Thuyết Bất Tư Nghị Công Đức Chư Phật Sở Hộ Niệm Kinh [佛說不思議功德諸佛所護念經] »» Phiên âm Hán Việt - Quyển số 1

Tải file RTF (5.008 chữ) » Hán văn » Việt dịch (1) » Càn Long (PDF, 0.48 MB) » Vĩnh Lạc (PDF, 0.51 MB)

Chọn dữ liệu để xem đối chiếu song song:



Kinh này có 5.008 chữ Hán, hiển thị trong 340 dòng. Cuộn xuống bên dưới để tiếp tục hiển thị.

« Kinh này có tổng cộng 2 quyển »       » Xem quyển tiếp theo »

Xem chú âm Hán Việt - Trang thử nghiệm, vui lòng phản hồi mọi sai sót

_______________

MUA THỈNH KINH SÁCH PHẬT HỌC

DO NXB LIÊN PHẬT HỘI PHÁT HÀNH


LỖI FATAL: KHÔNG THỂ KẾT NỐI DATABASE.

Mã lỗi: 1040

Chi tiết: SQLSTATE[08004] [1040] Too many connections